รถไฟฟ้า มาหานะเธอ ..

posted on 15 Oct 2009 22:54 by dr-wikanda

 

 

 

 

"โปรดส่งใครมารักฉันที ..." เพื่อนของฉันบ่นว่า เบื่อเพลงนี้เปิดทุกช่องทุกคลื่น ทุกๆๆครั้งที่ได้ยิน มันทำให้"อยากมีแฟน" ฉันนึกขำในใจและหัวเราะออกมา ไม่น่าเชื่อว่า ช่วงนี้มีแต่คนบ่นว่า อยากมีแฟน กับคนที่ไม่เคยมีแฟน ตลกดีไหมคะ จะมาบ่นกันทำไม บ่นเเล้วหันหน้า(ไม่สวยเท่า)มาใส่ฉันด้วย และด้วยความ "ไม่มีแฟน" เลยทำให้ต้องไปดู หนังที่เค้าบอกว่า คนโสดต้องดู """" รถไฟฟ้า มาหานะเธอ """"

วันนี้ไปดูหนัง ที่ เมเจอร์ ค่ะ ไปด้วยรถส่วนตัวไม่ได้ไปด้วยรถไฟฟ้า เลย อด เจอ "ลุง" (พี่เคนของเรานี่เอง)

หนังบ้าอะไรก็ไม่รู้ ทำเอากามค้าง เพิ่งจะรู้ว่ากามค้างเป็นอย่างนี้นี่เอง (เอ่อ กามในที่นี้คือส่วนหนึ่งในร่างกายนะคะ คิดอะไรกันอยู่) ด้วยเกียรติ(น้อยๆ)ของเด็กมีพุง(เยอะๆ)ขอรับรองว่า หนังเรื่องนี้ต้องไปดูให้ได้นะคะ เพราะนอกจากคุณจะได้รับรสชาติของความสนุกสนาน ทั้งของครอบครัวนางเอก(ที่นึกคุ้นว่าเคยเห็นในหลายๆโฆษณา) ความสนุกของเเขกรับเชิญในเรื่อง และคงต้องยกนิ้วให้กับ คุณ คริส หอวัง ที่แสดงได้ดีมากแบบว่าแจ้งเกิดเต็มตัวเลยก็ว่าได้(ประมาณว่า ตะล๊อดๆ เกือบทุกฉาก *) คุณอาจจะไม่รู้ว่าหลังเรื่องนี้มีผู้ชายสุดเท่ขวัญใจหลายๆคนอย่างคุณซันนี่มาร่วมเเสดงด้วย ขอสารภาพ(ลับ)ว่า ฉันจำคุณไม่ได้ ทั้งเสียง รูปร่าง หน้าตา ตับ ไต ไส้พุง หรือกางเกงที่นุ่งก็ดูสวยดี เฮ้ยไม่ใช่ อ๊ะ ยังมีคุณแอฟ (ดาราที่ใครๆชอบทักว่าเหมือนฉัน) ปรากฎณ์ให้ได้ยลโยมความสวยเด้งของนางเอกอันดับต้นๆของวงการบันเทิงในเวลานี้(และคงจะตะล๊อดๆไป) บวกกับ สิ่งที่ดึงดูดตา ดึงดูด จมูก หู จักกูรู่ ลามมาถึงหัวใจ สั่งการไปที่สมอง ว่าให้ขาต้องไปดูหนังเรื่องนี้ก็ด้วยเหตุผลที่ว่า

เรื่องนี้ แฟนฉันเล่นค่ะ นั่นคือ พี่เคนนนนนนนนนน นั่นเอง ทุกฉากที่พี่เคนออก มักจะมีบทพูดน้อยๆราวกับว่าแค่หน้ากู คนก็มาดูกันทั้งบ้านทั้งเมืองเเล้ว จริงค่ะ!!!! ยิ่งบวกกับเสื้อวิศวกร เท่ๆ แว่นตาดำเด่นเป็นสง่าด้วยเเล้ว ยิ่งทำให้ค้นพบต้นตอที่แท้จริงของภาวะโลกร้อน พี่เคนคือคนที่ทำให้ใจละลาย ด้วยความหล่อ ที่ นางเอก(ลี่)ในเรื่องเรียกว่า"หล่อทะลุแป้ง"พูดไว้ไม่มีผิด (อิจฉาคุณหน่อยเป้นที่สุด)

นอกจากจะมีรสชาติความสนุกแล้ว ยังมีคำคมเด็ดดวง ดวงเด็ด เป็ดยังอาย ที่บาดไปถึงขั้วปอด ทะลุไปถึงลำไส้ใหญ่และอาจผ่าก้นได้ในที่สุด เช่น

"คนรักกัน ไม่ใช่ว่าต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลาหรอกแก แค่เรารู้ว่ามีคนที่รักเราอยู่ก็พอเเล้ว" โหย คนทั้งโลก ส่งเสียงออกมาราวกับว่าอั้นตดมานาน ถึงเวลาปล่อยออกมา(หิ้วววววววววว) (ขออีกวงเล็บนะคะ  ถ้าข้อความเมื่อกี้ไม่เหมือนในหนังเป๊ะ อย่าตกใจนะคะ เพราะฉันก็จำไม่ได้เหมือนกัน ลืมไปตอนปล่อยตดออกมานั่นละค่ะ)

เเละในเรื่องนี้ก็สอนให้รู้ซึ้งถึงความหมายของคำว่าเพื่อน แค่คำว่าเพื่อนคำเดียวสั้นๆ ที่จะเป็นเพื่อนกันตลอดไปไม่ว่าจะทุกข์(เพื่อนจะไม่ถีบหัวส่ง) หรือสุขก็จะร่วมแบ่งปันกัน "เพื่อน" คำเดียว ก็มีค่ามากกว่า "คนอื่น" หลายคน มากๆเเล้วละ

อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะได้ดูตลอดทั้งเรื่อง จะทำให้เราผูกพันไปอย่างไม่รุ้ตัว คือการตลาดของเรื่อง

มาหมดค่ะ ฮอนด้า มาม่า กล้องโซนี่ BB การบินไทย เเว่นตาเลเเบน และ "อื่นๆอีกมากมาย" ช่างเป็นการสร้างกระบวนการรับรู้ของผู้บริโภคอย่างไม่รู้ตัว เลยจริงๆค่ะ( รึเปล่าน้า!!!)

หากมีสิบคะแนน เรื่องนี้ ให้เก้าละกันค่ะ (น้อยไปหรอคะ เยอะเเล้วน้าตัวเองก็ )

เเละถ้าใครยังไม่ได้ไปดู ไปดูเถอะค่ะ เเล้วคุณจะ อยากขึ้นรถไฟฟ้ามากขึ้น(กว่าเดิม) ก็ได้

หวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นกำลังใจให้คนโสดทุกคนนะคะ แม้รักจะเกิดจากพรหมลิขิต(อย่างที่หลายคนเชื่อ) แต่บางครั้ง การจัดฉากให้กับรัก มันก็อาจจะทำให้รัก สมบูรณ์แบบมากขึ้น

จงอย่าคิดว่า การรอนั้นสูญเปล่า บางทีพระเจ้าอาจจะกำลัง "จัดฉาก" ให้กับคุณอยู่ก็ได้

.."สักคนที่ไม่ต้องเดินผ่าน หากคุณนั้นได้ลองหยุดดูเพื่อพบกัน" อย่างที่พี่ใหญ่ โมโนโทนบอกยังไงละ

ยิ้มรับความโสดกันเถอะค่ะ

:)

Comment

Comment:

Tweet

ส่วนใหญ่ที่ไปดูจะมีแต่ผู้หญิง

#7 By Critical#Zeed on 2009-10-16 06:10

น่าดูดีนะครับ

อ่านแล้วทำให้อยากไปดูมากขึ้นอีก

#6 By k_i on 2009-10-16 03:10

อยากไปดูว่ะแก
หาเวลาแบบว่างสุดๆก่อนแล้วจะไป
แกต้องบอกว่า คน(โ)สด ที่ใกล้จะถึงคานทอง (อย่างชั้น) ต้องรีบไปดู

#5 By Ja (202.28.27.3) on 2009-10-16 01:18

เหนหน้าเคนไม่ชัดเลยอ่ะพี่วิ

#4 By โบนัสคนงาม^^ (118.172.136.193) on 2009-10-16 00:48

"โปรดส่งใครมารักฉันที ..."
question question question

#3 By The Bottom Of...My Heart on 2009-10-16 00:01

ไปดูมาเหมือนกันค่ะ ^^"

วันนี้คนเต็มโรงเลย
แถมเคนออกที กรี๊ดกันทั้งโรง (อะไรจะปานนั้น 555)

สนุกจริงbig smile

เป็นหนังสนุกๆที่ไปดูแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก
และเป็นหนังโดนมากๆ สำหรับคนที่เป็นเหมือนนางเอกในเรื่อง ฮ่ะๆๆconfused smile

#2 By Daisuke*-0- on 2009-10-15 23:51

แก ไว้เราไปดูแล้วเราจะกลับมาเพ้อกับแกบ้างนะ
มีแต่คนไปดูแล้ว เหลือเรา T^TT

ขึ้นรถไฟฟ้าไปเรียนทุกวัน ไม่เห็นจะได้เจออย่างงี้เลย
ถ้าได้อย่างพี่เคน เรายอมกินนอนบนรถไฟฟ้าเลย ฮ่าๆ

ขอบคุณนะ

i feel you
and you feel me
that's all it takes

รักมากเลย ^^

#1 By HOONYiMM :) (58.9.203.134) on 2009-10-15 23:46